CÁCH PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH KHI TRỒNG CÂY VÚ SỮA TÍM MICA – CÂY ĂN TRÁI

CÁCH PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH KHI TRỒNG CÂY VÚ SỮA TÍM MICA

Ngoài việc tưới tiêu, bón phân thì việc phòng trừ sâu bệnh gây hại cũng vô cùng quan trọng để giúp Cây Vú Sữa Mica phát triển tốt. Ngay sau đây, Cây Xanh Gia Nguyễn sẽ đưa ra các loại sâu bệnh và cách phòng trừ khi trồng Cây Vú Sữa Tím Mica chi tiết.

Trồng Cây Vú Sữa Tím Mica, Cây Vú Sữa Mica, Trái Vú Sữa Tím Mica, Bông Vú Sữa Tím Mica, Cành Cây Vú Sữa Tím, Cây Vú Sữa Tím
Cách phòng trừ sâu bệnh khi trồng Cây Vú Sữa Tím Mica

Đối với Cây Vú Sữa Tím Mica thường gặp phải một số loại sâu hại sau đây:

Sâu Đục Trái 

Đây là loại sâu thường gây hại khi trái vẫn còn nhỏ cho tới khi đã chín. Loại sâu này thường hoạt động vào ban đêm, con cái sẽ đẻ trứng ở bên ngoài vỏ, sâu sẽ cắn phá và đùn phân ra ngoài khiến cho trái mất đẹp.

Phòng trị: Sau khi đã thu hoạch xong, Bà con cần phải cắt tỉa cành gãy, sâu bệnh để vườn cây trở nên thông thoáng. Tiêu hủy và loại bỏ những trái bị hại để sâu non không thể làm hại lứa tiếp theo. Khi thấy sâu non có thể sử dụng thêm một số loại thuốc như Cypermap 10EC, 5EC, Karate 2, Sumi Alpha 5EC…

Trồng Cây Vú Sữa Tím Mica, Cây Vú Sữa Mica, Trái Vú Sữa Tím Mica, Bông Vú Sữa Tím Mica, Cành Cây Vú Sữa Tím, Cây Vú Sữa Tím
Sâu Đục Trái gây hại cho Cây Vú Sữa Tím Mica

Sâu Ăn Bông

Loại sâu này thường gây hại từ khi bông bắt đầu mới nhú cho tới khi hoa trổ nhụy, chúng sẽ đục phá bên trong khiến cho bông bị hư hỏng.

Phòng trị: Sử dụng thuốc Cyber Alpha 50ND để loại bỏ loại sâu này trên Cây Vú Sữa Tím Mica với liều lượng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Sâu Đục Cành 

Sâu Đục Cành thường gây hại cho Cây Vú Sữa Tím Mica quanh năm. Những con trưởng thành sẽ đẻ trứng ở trên những đọt non, sâu non lúc này nở ra và cắn phá bên trong cành khiến cho cành bị chết.

Phòng trị: Thường xuyên kiểm tra các cành, có thể bắt bằng tay hoặc bơm thuốc trừ sâu vào những lỗ đục. Tiếp đến hãy trám lỗ đục này bằng sáp hoặc đất sét.

Rệp Sáp

Với Cây Vú Sữa thường có khá nhiều loại Rệp Sáp gây hại cho cây chẳng hạn như Rệp Chích Hút trên trái hoặc trên lá. Chúng sẽ tấn công trái khi còn nhỏ cho tới lúc thu hoạch và làm cho trái khó có thể phát triển.

Phòng trị: Loại bỏ những trái, lá bị nhiễm nặng. Sử dụng máy bơm phun nước lên khu vực Rệp Sáp để rửa trôi. Ngoài ra cũng cần bổ sung thêm dầu khoáng DC Tron Plus 0,5% để tăng hiệu quả.

Trồng Cây Vú Sữa Tím Mica, Cây Vú Sữa Mica, Trái Vú Sữa Tím Mica, Bông Vú Sữa Tím Mica, Cành Cây Vú Sữa Tím, Cây Vú Sữa Tím
Rệp Sáp gây hại cho Cây Vú Sữa Tím Mica

Bệnh Bồ Hóng

Bệnh do nấm gây ra tạo thành các mảng đen như bồ hóng ở trên trái, bề mặt lá làm cho quá trình quang hợp của lá bị giảm. Ngoài ra, nó cũng sẽ làm cho quá trình sinh trưởng của cây bị ảnh hưởng.

Phòng trị: Thực hiện tỉa cành tạo tán hợp lý để vườn cây trở nên thông thoáng. Đối với mùa nắng có thể sử dụng các loại Trebon 10EC, Supracide 40EC, Actara để loại bỏ dứt điểm.

Trên đây là các loại sâu bệnh và cách phòng trị trên Cây Vú Sữa Tím Mica. Hy vọng Cây Xanh Gia Nguyễn đã đem tới cho Bạn thông tin hữu ích để việc trồng Cây Vú Sữa Tím đạt được hiệu quả cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *