CÂY SẤU TRỒNG BAO LÂU THÌ CÓ QUẢ? – CÂY ĂN TRÁI

CÂY SẤU TRỒNG BAO LÂU THÌ CÓ QUẢ?

Sấu là loại cây được trồng rất phổ biến ở các tỉnh Miền Bắc nước ta. Cây không chỉ cung cấp quả, gỗ, mà còn có công dụng che bóng mát, giúp cảnh quan thêm xanh đẹp. Vậy Cây Sấu trồng bao lâu thì có quả?

Cây Sấu trồng bao lâu thì có quả, Cây Sấu, Sấu, Trồng Cây sấu, Quả sấu, Cây Sấu con
Quả Sấu

Tìm hiểu đôi nét về Cây Sấu

Cây Sấu là loại cây có tuổi thọ trung bình trong tự nhiên lâu năm. Cây thuộc rễ cọc, rễ cây ăn sâu vào lòng đất vừa hút chất dinh dưỡng, lại đảm bảo cây đứng vững trước gió. Loại cây này có khả năng chịu hạn, chịu lạnh rất tốt nên nhiều người thường trồng Cây Sấu trước hiên nhà.

Cây Sấu trồng bao lâu thì có quả, Cây Sấu, Sấu, Trồng Cây sấu, Quả sấu, Cây Sấu con
Tìm hiểu đôi nét về Cây Sấu

Hoa Sấu có màu trắng, hoa nhỏ và mọc thành từng chùm. Cây Sấu thường ra hoa vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè. Sau khoảng 2 tháng, cây sẽ cho thu hoạch quả, mùa Sấu thường kéo dài đến cuối mùa hè, đến đầu mùa thu. 

Quả Sấu không to, với đường kính tầm khoảng 2cm, quả có dạng hình cầu, vỏ màu xanh khi chưa chín, vị chua và có mùi thơm. Khi chín quả chuyển sang màu vàng, có vị chua nhẹ, ngọt hơn. Sấu là loại cây rất quen thuộc, không chỉ được trồng tại các vùng nông thôn, mà hiện nay nhiều gia đình trồng Sấu nhằm mục đích che mát, và thu hoạch quả. 

Trồng Cây Sấu bao lâu ra quả?

Sấu mang đến nhiều công dụng trong cuộc sống của con người. Từ những quả Sấu nhỏ bé nhưng lại được chế biến thành nhiều món ăn, đồ uống bổ dưỡng cho sức khỏe. 

Cây Sấu trồng bao lâu thì có quả, Cây Sấu, Sấu, Trồng Cây sấu, Quả sấu, Cây Sấu con
Trồng Cây Sấu bao lâu ra quả

Trồng Cây Sấu bao lâu thì có quả là câu hỏi của rất nhiều Bạn hiện nay. Việc ra hoa, kết trái của Cây Sấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như giống Cây Sấu, chế độ dinh dưỡng.

Nếu Bạn mua được giống cây tốt, khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đồng thời có kỹ thuật chăm sóc tốt thì đối với Cây Sấu con sẽ mất khoảng 1- 3 năm cây sẽ cho quả. Còn đối với những Cây Sấu trồng lâu năm từ 4- 5 năm, mà không thấy ra hoa, kết trái thì do những nguyên nhân sau:

– Cây quá nhiều chất dinh dưỡng, chỉ tập trung phát triển cành lá.

– Cây còi cọc, thiếu chất dinh dưỡng nên vẫn cho ra quả, nhưng số lượng rất ít.

– Giống cây thuộc loại giống đơn, tính đực nên ít cho ra quả.

Cây Sấu hay cho ra hoa vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè, sau khoảng 2 tháng kể từ khi cây ra hoa, cây sẽ cho thu hoạch quả. Mùa thu hoạch quả kéo dài từ 2- 3 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *