CÂY SẤU TRONG PHONG THỦY-TRỒNG CÂY SẤU TRƯỚC CỬA NHÀ CÓ TỐT KHÔNG? – CÂY ĂN TRÁI

CÂY SẤU TRONG PHONG THỦY-TRỒNG CÂY SẤU TRƯỚC CỬA NHÀ CÓ TỐT KHÔNG?

Cây Sấu không chỉ là Cây Công Trình, Cây Ăn Quả, Cây Bóng Mát mà loại cây này còn được nhiều người lựa chọn trồng ở trong nhà. Nhưng nhiều người lại thắc mắc trồng loại cây này ở nhà có ý nghĩa gì và Cây Sấu trong phong thủy trồng trước cửa nhà có tốt không? 

Cây Sấu trong phong thủy, Cây Sấu, Cây Bóng Mát, Trồng Cây Sấu trong phong thủy, Trồng Cây Sấu trước cửa nhà
Lá Cây Sấu

Điểm qua các đặc điểm của Cây Sấu

Cây Sấu là loại cây rất quen thuộc với chúng ta, được phân bổ chủ yếu ở các tỉnh Miền Bắc nước ta. Bản thân Cây Sấu mang đến rất nhiều công dụng có thể kể đến như : Cây Công Trình, Cây Bóng Mát, Cây Ăn Quả…

Cây Sấu trong phong thủy, Cây Sấu, Cây Bóng Mát, Trồng Cây Sấu trong phong thủy, Trồng Cây Sấu trước cửa nhà
Điểm qua các đặc điểm của Cây Sấu

Sấu là một trong những cây lấy gỗ, có tuổi thọ rất lâu năm, với tán lá rộng, gần như xanh tốt quanh năm. Vào mùa thu lá Sấu có rụng nhưng không rụng nhiều như những cây khác, nên rất được nhiều gia đình lựa chọn trồng trước hiên nhà.

Rễ Cây Sấu dạng rễ cọc bạnh vè lớn, nên khi gặp gió bão rất khó có thể quật ngã được. Cùng với thân cây thẳng đứng, nên càng giúp cho Cây Sấu đứng vững chắc hơn.

Lá Sấu xanh mát, quả màu xanh khi non và khi chín chuyển sang màu vàng. Quả Sấu được chế biến thành nhiều món ăn, đồ uống tốt cho sức khỏe của con người.

Có nên trồng Cây Sấu trước cửa nhà?

Có thể thấy, Cây Sấu sở hữu rất nhiều công dụng đối với cuộc sống và sức khỏe. Tuy nhiên khi trồng Cây Sấu trước cửa nhà có hợp phong thủy hay không?

Cây Sấu trong phong thủy, Cây Sấu, Cây Bóng Mát, Trồng Cây Sấu trong phong thủy, Trồng Cây Sấu trước cửa nhà
Có nên trồng Cây Sấu trước cửa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, khi Bạn trồng Cây Sấu trước cửa nhà sẽ không hề tốt bởi loại cây này là cây gỗ lớn. Nó thường sống lâu năm, tán lá rộng nên từ xưa đến nay ông cha ta luôn kiêng kị.

Trồng Cây Sấu trong phong thủy sẽ làm ảnh hưởng đến ngôi nhà của Bạn, mất đi dương thịnh và nhiều yếu tố âm hơn. Nếu trồng loại cây này trước cửa nhà sẽ làm cho người đàn ông trụ cột của gia đình bị ảnh hưởng về năng lượng, mất đi cái uy quyền và yếu tố dương trong cơ thể mình.

Đồng thời khi trồng Cây Sấu trước cửa nhà, mỗi khi có bão lớn, gió mạnh rất nguy hiểm. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến ngôi nhà, thiệt hại về kinh tế, thậm chí gây ra những vụ chập điện đe dọa tính mạng của những người sống trong nhà.

Nếu muốn trồng trong nhà, Bạn nên tìm những vị trí thuận lợi như trồng trong vườn. Như vậy vừa thu hoạch quả lại tạo cảnh quan sân vườn xanh mát đảm bảo gia đình gặp nhiều may mắn, tốt lành. 

Vừa rồi là giải đáp trồng Cây Sấu phong thủy có nên trồng trước cửa nhà không. Hy vọng Bạn đã có câu trả lời chính xác để lựa chọn vị trí trồng cây phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *