ĐẶC ĐIỂM CÂY MÍT TỐ NỮ

Giống Mít Tố Nữ có tên khoa học là Artocarpus Integer vốn có nguồn gốc từ Ấn Độ, cây du nhập về Việt Nam và được trồng nhiều ở khu vực phía Nam đặc biệt trồng nhiều ở vùng Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Mít Tố Nữ, Cây Mít Tố Nữ, Giống Mít Tố Nữ, Cây Mít, Quả Mít Tố Nữ
Cây Mít Tố Nữ

Trái Mít Tố Nữ dùng để ăn tươi hay làm nguyên liệu chế biến thành các sản phẩm Mít sấy, Mít chiên chân không, kẹo Mít, rượu Mít, Mít đóng hộp, nước uống đều rất được ưa chuộng.

Đặc điểm hình thái

Mít Tố Nữ thuộc  loại cây trung bình, cao đến 20m và có thể cho trái 2 lần mỗi năm ở vùng gần đường xích đạo.

Mít Tố Nữ, Cây Mít Tố Nữ, Giống Mít Tố Nữ, Cây Mít, Quả Mít Tố Nữ
Đặc điểm hình thái Cây Mít Tố Nữ

Quả Mít Tố Nữ có dạng hính trứng dài, kích thước chiều dài khoảng 22 đến 50 cm, bề ngang khoảng 10 đến 17 cm, trọng lượng từ 1 đến 6 kg nhưng thông thường dưới 2 kg. Vỏ Mít dày, dẻo với gai dẹp, tiết diện hình lục giác, tương tự vỏ Mít Ướt. Múi Mít cỏ thể ăn sống hoặc lăn bột chiên. Mít chiên có thể làm món ăn kèm với cơm, trong khi Mít xanh có thể dùng như một loại rau. Hạt Mít Tố Nữ cũng có thể đem luộc lên ăn được, không cần phải bóc vỏ.

Đặc điếm sinh thái

Mít Tố Nữ, Cây Mít Tố Nữ, Giống Mít Tố Nữ, Cây Mít, Quả Mít Tố Nữ
Đặc điểm sinh thái Cây Mít Tố Nữ

Mít Tố Nữ có tốc độ sinh trưởng nhanh, cây thích hợp với những nơi có khí hậu nóng, đổ ẩm không khí cao. Cây có thể sinh trưởng và phát triển trên nhiều loại đất khác nhau.

Cây cho trái rải vụ quanh năm, song vụ chính vào tháng 6, 7. Thời gian từ lúc ra hoa đến lúc trái già khoảng 5 tháng, do đó có thể căn cứ vào màu sắc trái để thu hoạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *