GIÁ TRỊ CẢNH QUAN CỦA CÂY HỒNG NHUNG – CÂY ĂN TRÁI

GIÁ TRỊ CẢNH QUAN CỦA CÂY HỒNG NHUNG

Cây Hồng Nhung hay còn được gọi là Đào Hồng Nhung. Loại Cây Ăn Quả này đang được chú ý trong thời gian gần đây. Đây là giống cây thường được lựa chọn để trồng làm cảnh quan, cho bóng mát và quả ngon ngọt. Mặt khác, Hồng Nhung cũng được xếp vào danh sách những cây quý hiếm với tuổi thọ cao lên đến vài trăm năm.

Cây Hồng Nhung, Cây Ăn Quả, Cây Đào Hồng Nhung, Cây quý hiếm, cây đặc hữu, cây cảnh
Cây Hồng Nhung

Cây Hồng Nhung chuyên trồng làm cảnh quan

Hồng Nhung là loại cây đặc hữu đến từ Philippines. Cây thường phân bố tại những khu rừng nguyên sinh tại vùng thấp của các đảo với tên bản địa là Bato Banking. Hiện tại, giống cây này đang được trồng làm Cây Cảnh rộng rãi ở nhiều quốc gia tại châu Á như Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Đài Loan, Nam Trung Quốc…

Cây Hồng Nhung, Cây Ăn Quả, Cây Đào Hồng Nhung, Cây quý hiếm, cây đặc hữu, cây cảnh
Cây Hồng Nhung chuyên trồng làm cảnh quan

Cây Hồng Nhung mang hoa đơn tính. Cuống hoa cùng gốc với hoa đực mọc thành chùm từ 3 đến 7 bông. Hoa của Cây Hồng Nhung thường phủ đầy lông. Hoa có mùi thơm, cánh hoa màu trắng, nhiều nhị, phủ nhiều lông sáng. Hoa cái sẽ mọc đơn độc, hình dáng sẽ gần giống với hoa đực.

Cây Đào Hồng Nhung thường có dáng đẹp. Chiều cao đạt khoảng 20m. Vòm lá có hình tháp. Lá bóng nên được chọn làm Cây Bóng Mát và tôn tạo cảnh cao. 

Gỗ của Cây Hồng Nhung thường được đánh giá cao, gần giống với gỗ mun. 

Hiện tại, Cây Hồng Nhung đang được phát tán rộng rãi ở nhiều khu vực công sở, nhà vườn tôn tạo. Mặt khác, cây đang dần cơ cấu vào hệ thống cây xanh đô thị của nhiều địa phương.

Tại Việt Nam, chưa biết rõ Cây Hồng Nhung du nhập không rõ vào thời điểm nào. Nhưng vào những năm 50 của thế kỷ trước ở Huế đã xuất hiện Cây Hồng Nhung. Cây thường được trồng tại các tu viện, vườn cổ, vườn chùa, thánh đường thiên chúa giáo và tại một số lăng tẩm của Triều Nguyễn.

Giá trị cảnh quan của Cây Hồng Nhung 

Cây Hồng Nhung, Cây Ăn Quả, Cây Đào Hồng Nhung, Cây quý hiếm, cây đặc hữu, cây cảnh
Giá trị cảnh quan của Cây Hồng Nhung 

Đào Hồng Nhung được đánh giá dễ trồng ở nhiều loại không gian khác nhau. Người trồng có thể lựa chọn Hồng Nhung để làm vật liệu tôn tạo cho những công trình kiến trúc đô thị, cảnh quan. Điển hình như ở các khu du lịch sinh thái, điểm văn hóa hoặc điểm xanh nhỏ…

Trong khu dân cư, rất nhiều người lựa chọn Cây Hồng Nhung để trồng tại sân vườn. Cây Cảnh này giúp tạo ra mảng xanh đẹp mắt, ấn tượng và hoành tráng cho không gian. 

Loại cây này cũng được trồng ở các khu sinh thái ven biển. Vì Cây Đào Hồng Nhung có khả năng chịu được gió bão. Cây Hồng Nhung này có vòm tán gọn, khi gặp gió lớn ít bị đổ ngã. 

Quả của giống cây này còn được đánh giá vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Quả khi chín thường có thịt mềm, mùi thơm, ăn vào có vị ngọt. Phần thịt bên trong có màu trắng sữa giống Quả Vú Sữa nên càng được nhiều người ưa chuộng hơn.

Có thể thấy, hiện nay xu hướng lựa chọn Cây Hồng Nhung để làm cảnh quan bóng mát đang được nhiều người ưa chuộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *