HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY SẤU – CÂY ĂN TRÁI

HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY SẤU

Cây Sấu là loại cây thân gỗ, có tuổi thọ lâu năm, với sức sống mạnh mẽ không bị quật ngã bởi mưa gió bão. Đây là loại cây được khá nhiều Bà con lựa chọn để trồng phát triển kinh tế. Để cây cho năng suất cao, trong bài viết này Cây Xanh Gia Nguyễn sẽ hướng dẫn Bà con kỹ thuật chăm sóc Cây Sấu chi tiết. 

Cây Sấu, Kỹ thuật chăm sóc Cây Sấu, Cây Xanh Gia Nguyễn, Chăm sóc Cây Sấu, Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc Cây Sấu
Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc Cây Sấu

Kĩ thuật chăm sóc Cây Sấu

Mặc dù Cây Sấu được đánh giá là một loại cây rất dễ trồng, không mất quá nhiều công chăm sóc, có khả năng chịu nóng, chịu lạnh, chịu hạn, chịu úng tốt. Tuy nhiên, Bạn cần nắm vững kĩ thuật chăm sóc Cây Sấu như sau:

Chế độ tưới nước

Cây Sấu ưa độ ẩm vừa phải, thời kì cây chưa ra quả thì duy trì độ ẩm từ 60- 70%, ngày tưới 1 lần. Giai đoạn đầu mới trồng để cây nhanh bén rễ, cần đảm bảo tưới ẩm cho cây, nhất là trong mùa khô hoặc khi quả đang lớn, đang chín.

Phòng trừ cỏ dại

Bạn cần thực hiện làm cỏ định kì quanh gốc cho Cây Sấu, để tạo độ thông thoáng cho gốc cây, tránh nhiễm sâu bệnh. Sau mỗi trận mưa cần xới xóa, thoát nước để tránh cho cây sấu bị úng.

Cây Sấu, Kỹ thuật chăm sóc Cây Sấu, Cây Xanh Gia Nguyễn, Chăm sóc Cây Sấu, Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc Cây Sấu
Phòng trừ cỏ dại cho Cây Sấu

Cắt tỉa tạo tán định kỳ

Để Cây Sấu phát triển tốt Bạn cần thực hiện cắt tỉa tạo tán cho cây. Cần thực hiện tạo cành cấp 1, cấp 2, giúp Cây Sấu thông thoáng. Một năm cắt tỉa một lần vào cuối thu, nên cắt tỉa những cành bị sâu bệnh, khô héo, cành kém phát triển.

Bón phân cho cây đúng cách

Đây là bước quan trọng khi chăm sóc Cây Sấu. Bạn nên kết hợp phân chuồng hoai mục với phân NPK. Vào mùa xuân hoặc mùa hè cần phải bón phân chuồng từ 3 đến 5kg/ gốc, thực hiện mỗi năm một lần. Giai đoạn cây mới ra hoa cần bổ sung NPK bằng cách pha loãng tưới cho cây, cứ 2 đến 3 tháng tưới một lần, sử dụng thêm 0,1kg đến 0,2kg NPK đem pha cùng với 4 lít nước rồi tưới cho cây. 

Cây Sấu, Kỹ thuật chăm sóc Cây Sấu, Cây Xanh Gia Nguyễn, Chăm sóc Cây Sấu, Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc Cây Sấu
Bón phân đúng cách cho Cây Sấu

Phòng trừ sâu bệnh

Cây Sấu thường ít bị nhiễm sâu bệnh hại. Tuy nhiên, Bà con cũng cần thường xuyên kiểm tra để phát hiện sâu bệnh kịp thời nhằm đưa ra các phương án khắc phục nhanh chóng. Một số đối tượng sâu hại dễ tấn công Cây Sấu gồm có Muội Đen, Thán Thư, Rệp… Nếu cây bị nhiễm sâu bệnh nhiều cần phải sử dụng thuốc đặc dụng hoặc thuốc trừ sâu để phun. 

Trên đây là hướng dẫn cách chăm sóc Cây Sấu chi tiết. Bà con hãy áp dụng ngay để Cây Sấu phát triển khỏe mạnh và cho năng suất cao nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *