KỸ THUẬT TRỒNG MÍT RUỘT ĐỎ TRONG CHẬU LÀM CẢNH – CÂY ĂN TRÁI

KỸ THUẬT TRỒNG MÍT RUỘT ĐỎ TRONG CHẬU LÀM CẢNH

Xu hướng trồng các loại Cây Ăn Trái trong chậu vừa có trái ăn, vừa làm Cây Kiểng đang rất thịnh hành, đặc biệt là ở các khu đô thị nơi mà diện tích đất sử dụng cho việc trồng cây không có nhiều. Bên cạnh các giống cây như Xoài, Cóc, Ổi, Dâu Tây, Cam, Tắc… thì Mít cũng là loại cây trái được người dân lựa chọn trồng trong chậu.

Mít Ruột Đỏ, Cây Mít Ruột Đỏ, Trồng Mít Ruột Đỏ trong chậu, Trồng Mít, Phân Chuồng Hoai, Cây Ăn Trái
Cây Giống Mít Ruột Đỏ

Cây Mít Ruột Đỏ có thể trồng trong chậu được không?

Cây Mít Ruột Đỏ có khả năng thích nghi cao đối với điều kiện khí hậu và đất đai nước ta. Bà con có thể trồng trong vườn nhà vừa làm Cây Ăn Trái vừa làm Cây Bóng Mát rất tốt.

Ngoài ra, với những gia đình diện tích đất vườn không nhiều thì cũng có thể trồng Cây Mít Ruột Đỏ vào chậu để làm Cây Kiểng trước nhà, trên sân thượng bởi Mít có khả năng chịu hạn rất tốt.

Mít Ruột Đỏ, Cây Mít Ruột Đỏ, Trồng Mít Ruột Đỏ trong chậu, Trồng Mít, Phân Chuồng Hoai, Cây Ăn Trái
Cây Mít Ruột Đỏ có thể trồng trong chậu được không

Kỹ thuật trồng Mít Ruột Đỏ trong chậu làm cảnh

Chuẩn bị giống và dụng cụ: Bà con cần chuẩn bị cây giống, đất, chậu hoặc bồn để trồng cây. Cây giống nên chọn là loại cây ghép, đất trồng nên chọn loại đất phù sa giàu dinh dưỡng, hoặc đất thịt pha cát. Chậu hoặc bồn trồng cây cần chuẩn bị loại có kích thước lớn để đảm bảo cây có đủ dinh dưỡng cho trái. Đặc biệt, dưới đáy chậu phải có lỗ thoát nước để tránh úng nước làm thối rễ cây. Phân bón lót, Bà con có thể trộn đất với phân chuồng hoai mục trước khi trồng từ 2-3 tuần.

Kỹ thuật trồng Mít Ruột Đỏ: Trồng Mít Ruột Đỏ trong chậu cũng đơn giản như những loại cây trồng khác. Bà con cần cho đất vào chậu/bồn sau đó đặt bầu cây vào chính giữa và san đất vào xung quanh gốc cây giúp cho cây đứng vững không bị đổ. Sau khi trồng cần tưới nước thường xuyên ngày 2 lần.

Mít Ruột Đỏ, Cây Mít Ruột Đỏ, Trồng Mít Ruột Đỏ trong chậu, Trồng Mít, Phân Chuồng Hoai, Cây Ăn Trái
Kỹ thuật trồng Mít Ruột Đỏ trong chậu làm cảnh

Vị trí đặt chậu trồng Mít là những nơi có nhiều ánh sáng, không để ở những nơi ngập úng hay bị cây khác che mất ánh sáng, sẽ giảm sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Bà con muốn Cây Mít Ruột Đỏ trồng trong chậu cho trái thì cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho cây, bởi khi trồng trong chậu không nhiều đất cũng đã hạn chế phần nào sự phát triển và khả năng cho trái của cây.

Vì vậy, Việc bón phân cho cây là rất quan trọng giúp cây sớm cho trái và cho trái lâu dài. Do đó, khi trồng Mít Ruột Đỏ được khoảng 1 năm cần bón phân 1 lần bằng nước phân chuồng hoai. Khi cây được khoảng 2 – 3 năm tuổi tiếp tục bón 30 – 50 kg phân chuồng hoai; 0,5 – 1kg lân; 0,3 – 0,5kg kali cho tới khi cây từ 4 năm tuổi trở lên bón tăng lượng phân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *