KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HỒNG NHUNG ĂN TRÁI – CÂY ĂN TRÁI

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HỒNG NHUNG ĂN TRÁI

Cây Hồng Nhung ăn trái đang được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Cây giống này vừa giúp tạo cảnh quan, vừa cho quả thơm ngon hấp dẫn. Nhưng trồng loại cây này có khó không? Chăm sóc nó như thế nào để cây nhanh lớn và ra trái? Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ thuật trồng và chăm sóc cây này nhé.

Cây Hồng Nhung ăn trái, chăm sóc Cây Hồng Nhung, cây giống, Kỹ thuật trồng Cây Hồng Nhung ăn trái, Cây Đào Hồng Nhung Giống
Cây Đào Hồng Giống

Kỹ thuật trồng Cây Hồng Nhung ăn trái

Trong kỹ thuật trồng Cây Hồng Nhung, Bà con cần chú ý một số điều sau đây:

Chọn cây giống

Cây Hồng Nhung là một nhánh, một dạng của họ đào ăn trái. Vì vậy khi chọn cây giống cần tránh nhầm với Cây Đào ăn trái khác. 

Khi lựa cây giống, Bạn chú ý chọn các loại cây có mầm khỏe, đọt cây múp. Các nhà nông thường đánh giá sức sống của cây giống qua mầm cây và đọt cây. Ngoài ra, xem lá cây cũng biết được tình trạng cây khỏe mạnh hay không? 

Khi lựa chọn cây giống, Bà con chú ý đến thân cây con. Cây giống khỏe mạnh thì thân cây chắc, khỏe, không sâu bệnh.

Ngoài ra, Bà con cần lựa chọn cây giống ở những nhà vườn uy tín để đảm bảo mua được cây chất lượng, đậu trái cao.

Cây Hồng Nhung ăn trái, chăm sóc Cây Hồng Nhung, cây giống, Kỹ thuật trồng Cây Hồng Nhung ăn trái, Cây Đào Hồng Nhung Giống
Kỹ thuật trồng Cây Hồng Nhung ăn trái

Làm đất và đào hố 

Đầu tiên, cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ khu vực trồng cây. Nhà vườn nên phát cỏ dại sạch sẽ, cày bừa để tơi đất trồng. Với những vùng đất bị nhiễm chua cần phải rắc thêm vôi bột. 

Hố trồng Cây Hồng Nhung ăn trái cần đào kích thước là 75 x 75 x 75 cm. Mật độ cây thích hợp là 5 x 5m. Nhưng cũng tùy theo loại đất trồng mà mật độ cũng có sự thay đổi. 

Khi đào hố xong, Bà con cần bón phân. Liều lượng ban đầu khoảng 80kg phân chuồng trộn cùng với 1kg lân super, vôi bột, 0,5kg kali clorua và tầng mật đất. 

Tiếp đến hãy lấp đất vào trong hố sao cho đất lấp cao hơn so với bề mặt.

Thực hiện trồng cây giống

Sau 15 ngày làm đất, hãy đào hố ở trung tâm để trồng cây. Khi thực hiện cần chú ý để cho bộ rễ được tiếp xúc với phần phân dưới cùng. Trước tiên, Bạn hãy loại bỏ túi bầu ra khỏi cây giống. Sau đó, Bạn cho cây vào trung tâm của hố, lấp đất và nén chặt gốc cây. Khi trồng xong, cần sử dụng cọc để cố định và tưới nước.

Cách chăm sóc Cây Hồng Nhung ăn trái

Trong quá trình chăm sóc Cây Hồng Nhung, Bà con cần thực hiện như sau:

Cây Hồng Nhung ăn trái, chăm sóc Cây Hồng Nhung, cây giống, Kỹ thuật trồng Cây Hồng Nhung ăn trái, Cây Đào Hồng Nhung Giống
Cách chăm sóc Cây Hồng Nhung ăn trái

Tưới nước cho Cây Đào Hồng Nhung Giống

Đào Hồng Nhung là loại cây giống cần tưới nhiều nước. Về mùa khô nhà vườn mình cần tưới thường xuyên cho cây đủ nước. Thời điểm cây đang ra hoa và kết trái, Bạn vừa tưới nước, vừa thêm chất dinh dưỡng cho cây nữa. 

Trong quá trình sinh trưởng cũng có cách tưới khác nhau. Với cây dưới 1m cần thực hiện tưới nước vào buổi sáng mỗi ngày. Khi cây trên 1m nên tưới nước khoảng 2 đến 3 ngày/ lần.

Vệ sinh cỏ – phòng bệnh cho Cây Đào Hồng Nhung 

Trong quá trình sinh trưởng, cần dọn cỏ xung quanh gốc Cây Hồng Nhung. Khi cây còn nhỏ, cần làm cỏ và làm quang gốc để tránh sâu bệnh, nấm cho cây. Việc dọn cỏ này cũng giúp hạn chế bớt tác nhân ăn chặn dinh dưỡng của cây giống.

Khi cây sinh trưởng, quanh khu vực gốc cây cần phủ cỏ dại khô, rơm khô hoặc trấu để cỏ dại không cạnh tranh chất dinh dưỡng của cây.

Nhưng khi cây lớn, việc làm cỏ không quá cần thiết nữa. Bạn có thể để cỏ ở gốc cây 10cm. Lớp cỏ này như lớp giữ ẩm và chống rửa trôi cho Vườn Cây Ăn Quả. 

Đồng thời, Bạn chú ý đến thân, lá của cây khi sinh trưởng. Nếu có biểu hiện sâu bệnh cần loại bỏ ngay để tránh lan rộng sang nhánh khác, cây khác. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *