Kỹ thuật trồng vú sữa Mica – CÂY ĂN TRÁI

Kỹ thuật trồng vú sữa Mica

Kỹ thuật trồng vú sữa Mica. Cây vú sữa, Cây vú sữa Mica, Vú sữa Mica, Trồng vú sữa Mica

Cây vú sữa Mica được du nhập từ châu Mỹ sau đó vào Thái Lan, Ấn Độ và tới Việt Nam. Mặc dù mới du nhập chưa lâu nhưng giống cây này đã chứng tỏ sức hút và đem tới lợi nhuận cao cho bà con. Để cây vú sữa Mica phát triển khỏe mạnh thì bà con cần áp dụng kỹ thuật trồng sau đây!

Kỹ thuật trồng vú sữa Mica. Cây vú sữa, Cây vú sữa Mica, Vú sữa Mica, Trồng vú sữa Mica
Kỹ thuật trồng vú sữa Mica.

Mặc dù vú sữa Mica được biết tới là loại cây dễ trồng, thời gian ra trái nhanh nhưng để cây có chất lượng cao, năng suất lớn thì phải áp dụng kỹ thuật trồng cây vú sữa Mica đúng.

Điều kiện nhiệt độ

Khí hậu nhiệt đới là điều kiện lý tưởng nhất để cây vú sữa Mica sinh trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra, nhiệt độ phù hợp sẽ từ 22 đến 34 độ C. Cây ra hoa tốt khi nơi trồng có 2 mùa mưa nắng rõ rệt.

Đất trồng

Muốn cây vú sữa Mica sinh trưởng tốt thì đất trồng phải chọn loại đất thịt nhẹ, đất phù sa ven sông. Độ pH từ 5,5 đến 6,5 và khả năng thoát nước tốt.

Mật độ và thời điểm trồng

Nếu như có nguồn nước dồi dào thì có thể trồng vú sữa Mica vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng nên trồng vào mùa mưa vì sẽ đỡ tốn công sức tưới tiêu. Khoảng cách trồng hàng cách nhau 6m, khoảng cách giữa các cây là 8m.

Kỹ thuật trồng vú sữa Mica. Cây vú sữa, Cây vú sữa Mica, Vú sữa Mica, Trồng vú sữa Mica
Cách trồng vú sữa Mica.

Cách làm đất, đào hố

Bước 1: Thiết kế vườn

Trước tiên bạn cần phải có một khu vườn đẹp, rộng rãi. Tiến hành đào mương và lên liếp. Nếu trồng ở ruộng thì mương hải sâu từ 1 đến 1,5m, liếp rộng từ 7 đến 10m. Ngoài ra, bà con phải xây dựng hệ thống tưới tiêu để chủ động về nguồn nước.

Vú sữa Mica có đặc điểm là không chịu được gió lớn, rẽ nông nên phải trồng hàng cây chắn gió. Hàng cây này phải trồng ở hướng gió giúp chắn gió và giữ ẩm để cây có thể quang hợp tốt nhất.

Bước 2: Chuẩn bị đất

Bạn có thể sử dụng đất vườn, đất mặt ruộng, đất bùn ao. Tuy nhiên, với đất này cần xử lý bằng cách cho từ 1 đến 1,5kg vôi trên mô rồi phơi từ 15 đến 30 ngày trước khi trồng.

Bước 3: Chuẩn bị mô

Đường kính mô đất sẽ từ 0,8 đến 1m và chiều cao đạt từ 0,4 đến 0,7m.

Bước 4: Trồng cây

Thực hiện đặt bầu cây thẳng đứng, nằm ngang so với mô đất. Bước tiếp theo là cắt vỏ bầu nhẹ nhàng rồi lấp đầy đất lên. Đối với giai đoạn đầu cần hạn chế ánh nắng mặt trời bằng việc tạo râm cho cây trong thời gian 2 năm đầu đời. Ngoài ra, nhiệt độ cao cũng sẽ khiến bộ rễ bị ảnh hưởng nên cần tủ gốc cho cây từ 30 đến 50cm.

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật trồng vú sữa Mica chi tiết nhất. Chúc bà con thành công và gặt hái kết quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *