MÔ HÌNH TRỒNG CÀ NA THÁI LÀM GIÀU – CÂY ĂN TRÁI

MÔ HÌNH TRỒNG CÀ NA THÁI LÀM GIÀU

Cây Cà Na Thái là một trong những Giống Cây Trồng mới đem lại tiềm năng kinh tế cao. Giá bán trái Cà Na Thái thường cao gấp 3 lần giống Cà Na thường. Hơn nữa, Cà Na Thái còn dễ trồng, dễ chăm sóc. Đó là lý do vì sao mà ngày càng nhiều nhà vườn tham gia làm giàu với những mô hình trồng Cây Cà Na Thái.

Cây Cà Na Thái, Trái Cà Na Thái, Mô hình trồng Cây Cà Na Thái, Cà Na, Vườn Cà Na Thái
Trồng Cà Na Thái

Vì sao Cây Cà Na Thái được chọn trồng nhiều?

Giá trị kinh tế cao: Xét về mặt năng suất cùng giá trị kinh tế, Cây Cà Na Thái có nhiều ưu điểm vượt trội như trái to, bóng đẹp, không chát nên được thị trường ưa chuộng. Nếu giá bán thị trường của Cà Na bình thường là 10.000 – 15.000 ngàn đồng/ký thì giá bán của trái Cà Na Thái gần như là cao gấp 3 lần, dao động khoảng 30.000 – 35.000 ngàn đồng.

Cà Na Thái dễ trồng, thích nghi rộng: Cây Cà Na Thái rất dễ trồng, chịu ngập, chịu hạn (thậm chí 10 ngày tưới nước 1 lần vẫn được) và chịu phèn tốt. So với Cà Na Truyền Thống thì Cà Na Thái sớm cho thu hoạch hơn, kể từ thời điểm trồng đến thu hoạch mất khoảng  2 năm. Năng suất trung bình mỗi cây Cà Na Thái có thể cho khoảng 80 – 90kg trong khi đó Cà Na Thường chỉ bằng 50-70%.

Cây Cà Na Thái, Trái Cà Na Thái, Mô hình trồng Cây Cà Na Thái, Cà Na, Vườn Cà Na Thái
Vì sao Cây Cà Na Thái được chọn trồng nhiều

Sức đề kháng tốt: Cây Cà Thái cũng chịu được sâu bệnh tốt, do đó giảm được chi phí trong quá trình trồng và chăm sóc.

Mô hình trồng Cà Na Thái làm giàu

Mô hình trồng Cà Na Thái làm giàu được Bà con nhà vườn hưởng ứng nhiều hơn cả chính là mô hình trồng xen canh với những loại cây trái khác như Xoài, Nhãn, Ổi…

Cây Cà Na Thái không tốn nhiều công chăm sóc, không tốn nhiều chi phí đầu tư lại có thể tận dụng những nơi diện tích đất xấu, đất thừa. Tuy nhiên, để thu về năng suất nhiều nhất, Bạn nhớ phải trồng Cây Cà Na Thái cách nhau khoảng 4m, nếu diện tích không cho phép, khoảng cách vẫn phải đảm bảo cách nhau 3m, đó là điều kiện để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Ngoài ra, Bạn có thể nâng cao thu nhập từ Cây Cà Na Thái bằng cách chiết bán cây giống từ 30.000 – 45.000 đồng/cây. Nhiều nhà vườn đã thành công với mô hình trồng Cà Na Thái cho thu nhập cao hơn so với các loại cây trái khác.

Cây Cà Na Thái, Trái Cà Na Thái, Mô hình trồng Cây Cà Na Thái, Cà Na, Vườn Cà Na Thái
Mô hình trồng Cà Na Thái làm giàu

Đặc biệt, Nếu trồng xen canh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Cây Cà Na Thái thường nở hoa từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Thời điểm thu hoạch thường vào khoảng tháng 7 – 9. 

Tóm lại, Cây Cà Na Thái có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là cách trồng và chăm sóc hoàn toàn không hề phức tạp. Nếu áp dụng đúng kỹ thuật và biết cách tận dụng đan xen mô hình vườn nhà, Cây Cà Na Thái sẽ là nguồn thu nhập không nhỏ cho gia đình đấy. Đặc biệt, với nguyên liệu Cà Na Thái, Bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng khác nhau.

Vì vậy, nếu Bạn có ý định tập trồng hoặc sẵn sàng cho việc phát triển mô hình với những Vườn Cà Na Thái rộng lớn, Bạn có thể liên hệ với Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn để được tư vấn chi tiết về kỹ thuật trồng cũng như chọn mua được cây giống chất lượng nhất.

One thought on “MÔ HÌNH TRỒNG CÀ NA THÁI LÀM GIÀU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *