VÌ SAO CÂY HỒNG NHUNG Ở SÓC TRĂNG ĐƯỢC NHÀ VƯỜN LỰA CHỌN? – CÂY ĂN TRÁI

VÌ SAO CÂY HỒNG NHUNG Ở SÓC TRĂNG ĐƯỢC NHÀ VƯỜN LỰA CHỌN?

Trong những năm gần đây, Cây Hồng Nhung tại tỉnh Sóc Trăng được trồng nhiều. Nó được Bà con đánh giá là loại cây mang lại tiềm năng kinh tế cao. Vậy cây giống này có gì đặc biệt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây! 

Cây Hồng Nhung ở Sóc Trăng, Cây Hồng Nhung, Đào Hồng Nhung, Quả Hồng Nhung, Trồng Cây Hồng Nhung
Vì sao Cây Hồng Nhung ở Sóc Trăng được nhà vườn lựa chọn

Sức hút của Cây Hồng Nhung

Cây Hồng Nhung thuộc họ thị. Nó có tên khoa học là Diospyros Philippensis. Đây là loại cây đặc hữu của Philippines mới được du nhập về Việt Nam. Nhưng loại cây này thích hợp ở môi trường Miền Nam. Tại Sóc Trăng, Cây Hồng Nhung xuất phát đầu tiên tại vùng đất Phú Nổ, nay thuộc xã Phú Tân huyện Châu Thành 

Cây Hồng Nhung ở Sóc Trăng, Cây Hồng Nhung, Đào Hồng Nhung, Quả Hồng Nhung, Trồng Cây Hồng Nhung
Sức hút của Cây Hồng Nhung

Hình dáng bên ngoài của cây rất đặc biệt, với phần tán lá xòe rộng và cho trái. Trái khi xanh có màu vàng nhạt. Đến khi quả chín có màu đỏ đẹp mắt. Quả Hồng Nhung hình dạng như Trái Đào. Bên ngoài được bao phủ một lớp lông nhung mịn nên còn gọi là Đào Hồng Nhung.

Hiện nay, Cây Hồng Nhung được trồng nhiều ở các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Từ đó thu hút rất đông du khách đến tham quan và thưởng ngoạn, một loại cây độc lạ, đẹp mắt.

Cây Hồng Nhung vừa được trồng là Cây Cảnh, lại cho thu hoạch trái. Nó vừa tạo ra không gian mát mẻ ngập tràn thiên nhiên lại cho trái ngon đẳng cấp. Đồng thời loại cây này thể hiện sức sống bền bỉ, kiên cường trong mọi điều kiện thời tiết. Loại cây này thường sinh trưởng và xanh tốt quanh năm.

Hiện nay, Trái Hồng Nhung được khách hàng tìm mua rất nhiều. Nó không chỉ là một loại trái lạ mà bởi vì màu sắc đỏ đẹp mắt, cùng hương vị rất thơm ngon đặc trưng. Do vậy mức giá bán không hề rẻ, không phải lúc nào cũng mua được.

Vì vậy, nhiều nhà vườn ở Sóc Trăng đã trồng Cây Hồng Nhung là giống cây chủ đạo. Nó không chỉ cung cấp trái ra thị trường đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định cho Bà con.

Trồng Cây Hồng Nhung có khó không?

Cây Hồng Nhung ở Sóc Trăng, Cây Hồng Nhung, Đào Hồng Nhung, Quả Hồng Nhung, Trồng Cây Hồng Nhung
Trồng Cây Hồng Nhung có khó không

Cây Hồng Nhung chủ yếu hiện nay được ươm bằng hạt, nên thời gian để phát triển cây khá lâu. Hiện nay, thị trường không đủ cây con để cung ứng cho khách hàng, tỷ lệ hạt nảy mầm thấp.

Bà con khi mua cần lựa chọn những địa chỉ cung cấp giống cây uy tín, có tiếng trên thị trường, nhằm mục đích mua được cây giống đạt chất lượng tốt. Bên cạnh đó, Cây Hồng Nhung rất dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, Bà con chỉ cần lưu ý:

– Sử dụng phân sinh học để bón cho cây.

– Cắt tỉa những nhánh cây không đúng thế, để cây sinh trưởng tốt.

– Đào rãnh thoát nước cho cây, để tránh tình trạng Cây Hồng Nhung bị ngập úng trong mùa mua.

Trên đây là lý do vì sao Cây Hồng Nhung ở Sóc Trăng được nhiều nhà vườn lựa chọn để phát triển kinh tế. Nếu Bạn đang cần Mua Cây Giống Hồng Nhung, hãy liên hệ ngay đến Cây Xanh Gia Nguyễn để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *