VÌ SAO CÂY ỔI TÍM ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI CHỌN TRỒNG

Ổi Tím hay còn gọi là “Ổi Sim” có nguồn gốc từ Malaysia, trong thời gian gần đây không chỉ được người tiêu dùng, các nhà vườn mà những người yêu cây kiểng cũng “ Săn đón” mua về trồng. Giống Ổi lạ này có nhiều ưu điểm vượt trội và dễ trồng nên được nhiều người chọn trồng.

Cây Ổi Tím, Giá Ổi Tím, Giống Ổi, Trồng Ổi Tím, Trái Ổi Tím

Ổi Tím

Trồng Ổi Tím kinh doanh

Cây Ổi Tím với đặc điểm đặc trưng là từ thân cây, lá, rễ, cho đến hoa, quả xanh, quả chín đều có một màu tím. Không chỉ vậy, khi chín hạt ổi rất mềm, có mùi thơm đặc trưng và đặc biệt là rất dễ trồng. Bên cạnh đó, nhiều người còn kháo nhau rằng ăn Ổi này có khả năng giảm tiểu đường, mỡ máu, do đó đã thu hút sự chú ý đặc biệt của các bà nội trợ. Nhu cầu Trái Ổi Tím tăng đột biến.

Cây Ổi Tím, Giá Ổi Tím, Giống Ổi, Trồng Ổi Tím, Trái Ổi Tím

Trồng Ổi Tím kinh doanh

Cây Ổi Tím rất dễ trồng, có thể trồng ở tất cả các loại đất, kể cả đất mặn, chua phèn, lại có khả năng ra quả quanh năm. Nên được các nhà vườn nhiều nơi từ Bắc và Nam chọn trồng trong vườn nhà. Một số nhà vườn, đã nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng thì ngoài việc trồng Ổi Tím lấy trái họ còn tiến hành nhân Giống Ổi Tím bán, mỗi Cây Ổi Tím Giống có giá bán từ khoảng 30 – 40 ngàn đồng/ cây.

Như vậy mỗi năm các nhà vườn ngoài khoản thu từ trái còn có khoản thu thêm từ việc nhân cây giống. Điều này, giúp cải thiện đáng kể đời sống của Bà con ở nhiều tỉnh thành trồng Ổi Tím.

Trồng Ổi Tím làm kiểng

Với tâm lý tự trồng cây để có thực phẩm sạch, lại có thêm cây xanh cho không gian sống, nhiều người tò mò về Giá Ổi Tím kỳ lạ ở Hà Thành và kháo nhau tìm mua Ổi lạ về trồng.  Vì thế, Giống Ổi đặc biệt này đang trở thành một cơn “Sốt” ở Hà Thành.

Cây Ổi Tím, Giá Ổi Tím, Giống Ổi, Trồng Ổi Tím, Trái Ổi Tím

Trồng Ổi Tím làm kiểng

Cây Ổi Tím lớn rất nhanh và sau khoảng 3- 6 tháng có thể ra hoa, đậu quả. Sau khoảng 1 năm cây đậu được nhiều trái và chín vào mùa đông. Nếu được chăm sóc tốt cây có thể ra hoa, trái quanh năm. Với lợi thế “2 trong 1”, vừa ăn, vừa trồng làm cảnh, Ổi Tím đang chiếm được sự yêu mến của nhiều người yêu cây cảnh.

Speak Your Mind

*