VÌ SAO TRÁI HỒNG NHUNG ĐƯỢC GỌI LÀ ĐẲNG CẤP? – CÂY ĂN TRÁI

VÌ SAO TRÁI HỒNG NHUNG ĐƯỢC GỌI LÀ ĐẲNG CẤP?

Trái Hồng Nhung một loại quả nổi tiếng ở Sóc Trăng. Hình dáng bên ngoài của cây với màu đỏ rất đẹp mắt. Khi thưởng thức Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, dẻo, thơm rất đặc trưng. Do vậy, người ta thường nói Trái Hồng Nhung là loại quả đẳng cấp 

Trái Hồng Nhung, Đào Hồng Nhung, Cây Hồng Nhung, Quả Hồng Nhung, Hạt quả Hồng Nhung, Thịt Trái Đào Hồng Nhung
Trái Hồng Nhung

Đào Hồng Nhung – đẳng cấp trong các loại quả

Đào Hồng Nhung là loại cây thuộc họ thị. Nó có nhiều tên gọi khác nhau như Cây Hồng Nhung, Mao Thị, Táo Nhung hay Thị Lông. Hình dáng Trái Hồng Nhung rất giống Trái Đào. Lớp vỏ bên ngoài được phủ lông tơ mịn như nhung nên được gọi là Đào Hồng Nhung.

Trái Hồng Nhung, Đào Hồng Nhung, Cây Hồng Nhung, Quả Hồng Nhung, Hạt quả Hồng Nhung, Thịt Trái Đào Hồng Nhung
Đào Hồng Nhung – đẳng cấp trong các loại quả

Quả Hồng Nhung khi chín có màu đỏ thẫm rất đẹp mắt. Khi thưởng thức sẽ thấy phần thịt màu trắng và rất mềm. Hạt Quả Hồng Nhung có màu đen như Vú Sữa. Thịt Trái Đào Hồng Nhung có vị ngọt thanh. Phần ruột bên trong hơi giống như Quả Vú Sữa.

Trong những năm gần đây, Trái Hồng Nhung mới được nhiều người biết đến. Do đó, nó đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt. Nhiều khách hàng săn lùng bằng được để được tận mắt nhìn thấy và thưởng thức thứ quả rất lạ mắt này.

Trái Hồng Nhung với hình dáng bên ngoài rất đẹp mắt và có mùi thơm rất dễ chịu. Mỗi cây cho số lượng quả không nhiều. Phải vào mùa mới may mắn mua được. Thông thường trái ra rất ít, sau 7- 8 tháng mới cho thu hoạch. Nếu muốn mua, khách hàng phải đặt trước cả tháng trời.

Nhiều người đánh giá Trái Hồng Nhung là loại quả rất đẳng cấp. Giá bán loại quả này hiện tại đang là 50.000 đồng/kg, vào những đợt cao điểm giá bán có thể lên đến 80.000 đồng đến 90.000 đồng/ kg . Chính vì vậy, loại quả này được đánh giá là thứ quả rất đẳng cấp trong số các loại quả hiện nay.

Trồng Cây Hồng Nhung vừa làm cảnh, vừa được trái

Trái Hồng Nhung, Đào Hồng Nhung, Cây Hồng Nhung, Quả Hồng Nhung, Hạt quả Hồng Nhung, Thịt Trái Đào Hồng Nhung
Trồng Cây Hồng Nhung vừa làm cảnh, vừa được trái

Trước đây, Cây Hồng Nhung thường được trồng ở các nhà vườn là chủ yếu. Tuy nhiên trong những năm gần đây, giống cây này lại được nhiều người lựa chọn để trồng làm Cây Cảnh kết hợp tạo bóng mát. Chúng ta dễ thấy loại cây này tại khu nghỉ dưỡng cao cấp, sân vườn biệt thự để tăng thêm tính thẩm mỹ. 

Cây Hồng Nhung chuyển từ Cây Ăn Trái sang cây đa ngành vì những giá trị của nó. Cây có tán cây xòe rộng. Lá Hồng Nhung luôn xanh tốt quanh năm. Loại cây này lại ít bị sâu bệnh tấn công. Ngoài ra, Đào Hồng Nhung rất dễ trồng và ít tốn công chăm sóc. Khi trồng, nó sẽ tạo ra khuôn viên mát mẻ với những chùm quả rất đẹp mắt.

Vì giá trị đẳng cấp của Trái Hồng Nhung nên nó đang là xu thế trồng cây làm cảnh kết hợp với được ăn trái. Nhiều gia chủ biệt thự chọn trồng cây này tạo bóng mát, tạo đẳng cấp và có quả ăn, mời khách hàng, người thân của mình. đang là loại trái được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để phát triển kinh tế. Ngoài ra, việc trồng cây giống này còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ giúp không gian tăng thêm sự ấn tượng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *